Bỏ quy định cấm cho, tặng ngoại tệ

Bỏ quy định cấm cho, tặng ngoại tệ

TTO - Tối 6-11 ban soạn thảo nghị định hướng dẫn Pháp lệnh ngoại hối đã có sửa đổi quan trọng: công nhận cho, tặng ngoại tệ của người dân, thay vì cấm như trước.

Cùng lúc, ban soạn thảo nghị định cũng công bố dự thảo mới.Ban soạn thảo nghị định đã công nhận cho, tặng ngoại tệ của người dân - Ảnh: Thanh Đạm

Theo thông tin vừa đăng tải trên website Ngân hàng Nhà nước, việc sửa đổi này dựa trên góp ý của người dân những ngày qua.

“Tổ biên tập dự thảo nhận thấy, trong điều kiện các quy định của Pháp lệnh Ngoại hối cho phép cá nhân có ngoại tệ tiền mặt được gửi tiết kiệm, nhận gốc, lãi bằng ngoại tệ thì việc sử dụng ngoại tệ để cho, tặng là hợp lý. Do vậy, tổ biên tập tiếp thu ý kiến góp ý này và chỉnh sửa dự thảo nghị định", thông tin trích dẫn.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã lấy ý kiến về Dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối và Pháp lệnh sửa đổi trong đó đề xuất bỏ quy định cho phép cá nhân được sử dụng ngoại tệ tiền mặt để cho, tặng lẫn nhau với lý do đảm bảo mục tiêu chống tình trạng đôla hóa cũng như để thống nhất với các quy định về hạn chế sử dụng ngoại hối.

A.H.

Loading...

Friend's Activity